Make up thế nào để lên hình thật đẹp, thật ảo?

Trang điểm đậm hơn bình thường: Ống kính to oạch của máy chụp hình sẽ làm mặt mình sáng hơn, nên nếu bạn chỉ trang điểm “phơn phớt” thì đảm bảo lên hình mặt trắng nhách nhay. Nên khi nào mình cũng đánh môi đậm tí, hoặc đánh mắt đậm tí cho nó “có màu” ạ.

Chào các bạn! Hôm nay, mình xin chia sẻ với các bạn những điều cần lưu ý khi make up để bạn lên hình thật đẹp.
Mình vốn chỉ biết make up sơ sơ khi ra ngoài thôi, nhưng quá nhiều lần bị “ăn quả đắng” vì mấy vụ chụp choẹt rồi, vì lên ảnh mặt cứ nhợt nhạt như không. Chính vì thế, mình đã tham khảo và làm theo một vài quy tắc make up để lên hình đẹp. Rất hiệu quả nhé!

1.Dùng kem dưỡng và kem lót: Bạn cần cấp nước và dưỡng ẩm để da trông khỏe hơn.

1
2. Đánh lớp nền cẩn thận. Bạn có thể dùng phấn nước cushion, sau đó đánh phấn phủ lên. Vẽ mày hơi đậm 1 tí.

3. Ưu tiên các loại mỹ phẩm lì (matte): Trang điểm với quá nhiều nhũ lấp lánh sẽ khiến da mình có vẻ “bóng nhẫy” khi lên hình, kinh lắm ạ.

2

4. Trang điểm đậm hơn bình thường: Ống kính to oạch của máy chụp hình sẽ làm mặt mình sáng hơn, nên nếu bạn chỉ trang điểm “phơn phớt” thì đảm bảo lên hình mặt trắng nhách nhay. Nên khi nào mình cũng đánh môi đậm tí, hoặc đánh mắt đậm tí cho nó “có màu” ạ.

5. Tổng thể phải hài hòa: Nguyên tắc vào môi đậm – mắt nhạt. Mắt đậm – môi nhạt.

3

6. Thay đổi vị trí trong lúc make up: Trong khi make up, mình toàn thử xoay qua xoay lại, thay đổi góc mặt, ánh sáng, vị trí,… để có thể nhìn “kết quả” (hay đôi khi là “hậu quả”) của mình từ đủ 4 phương 8 hướng. Lỡ có lỗi lầm gì thì chỉnh ngay.

7. Sau khi xong xuôi, mình sẽ lấy điện thoại “selfie” vài nhát, để nhìn được tổng thể gương mặt mình khi lên hình. Có những lỗi mắt thường không để ý, nhưng lên ảnh lại rất rõ đó nhe. Chị em cẩn thận!

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *